เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

ไล่ลมเบรคใน 5 นาที

ไล่ลมเบรคใน 5 นาที

หลักการ ....... เอาน้ำมันเบรคเข้าไปแทนที่อากาศที่อยู่ในระบบเบรค ก็เท่านั้น วัตถุประสงค์
1. เนื่องจากเปลี่ยนสายเบรคใหม่จึงต้องไล่ลมใหม่ 2. เพื่อความสวยงามของสายเบรคที่ดูดีกว่าเดิม 3. เนื่องจากเปลื่ยนปั้มเบรคล่างเพื่อความสวยงาม
อุปกรณ์ที่จำเป็น
1.ขวดโซดา หรือแก้วไว้รองน้ำมันเบรค 2.สายยางตู้ปลา 3.หลอดฉีดยา
วิธีทำ
  • เสียบสายยางตู้ปลากับช่องถ่ายน้ำมันเบรค ครายน๊อตตรงที่เสียบสายยางเข้าไปออก
  • เอาสายยางอีกด้านหนึ่งไปต่อที่ปลายหลอดฉีดยางตามรูปบน
  • จากนั้นก็ดูดน้ำมันเบรคโดยการดึงสลิ๊ง แต่ต้องดูที่กระปุกน้ำมันเบรคด้วยว่าน้ำมันเบรคใกล้หมดหรือยัง ถ้าใกล้หมดก็หยุดดึง เติมก่อน เติมก่อน
  • เมื่อดึงจนสุดเข็มฉีดยา แล้ว ยังไม่มีน้ำมันไหลออกมาให้ ถอดสายยางที่หลอดออ แล้วใช้ปากดูดแทน ต่อครับ เมื่อถอดสายยาง จากนั้นก็กดหลอดฉีดยาเพื่อทำการดูดใหม่อีกครั้ง ดูดไปเรื่อยๆจนมีน้ำมันไหลออกมานะครับ ไม่เกินครั้งที่ 2 ก็น่าจะมีน้ำไหลออกมาแล้วหละครับ
  • เมื่อน้ำมันไหลออกมาแล้ว ก็ถอดสายยางออกจากหลอดได้เลยครับ แล้วเอาปลายสายยางที่ถอดเมื่อสักครู่ ทิ่ม มันลงไปใส่ในขวดโซดา แล้วลองกดเบรคดู ย้ำๆๆๆๆ ซัก 10 รอบ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอากาศเหลืออยู่ในระบบเบรคอีกต่อไป
  • จากนั้นก็ไขน๊อตที่ปลายสายยางอีกข้างจนแน่น เป็นอันเสร็จพิธี
อ้างอิงจาก http://www.ksrthailand.com http://www.ksrthailand.com/board/index.php?topic=51222.0 [ แก้ไขล่าสุด NaT เมื่อ 2009-10-14 00:58 ]

วิธีนี้สามารถใช้ได้จริงๆนะ เนื่องจากลองผิดลองถูกมาเยอะ ผมเลยเอาวิธีนี้มาลองใช้ไล่ลมเบรค (ปั้มแบมโบ้ผี้เสื้อ)กับรถผมแล้ว ผลที่เป็นที่น่าพอใจ เวลากดเบรคตึงเหมื่อนเบรคเดิมติดรถครับ ส่วนจะเสร็จภายใน5นาทีหรือไม่ อันนี้อยู่คนทำคับ แต่ของผมนั่งทำคนเดียว30นาที (เฉพาะไล่ลมเบรคอย่างเดียวนะ)

ขอบคุณคับๆๆ
http://www.msgplus.net/win/eal30kt  <<< โหลดไปใช้สะ
ขอบคุณมากคับ ค่อยลองทำดู
เพิ่มนิดนะครับ จากที่เคยทำมานานหลายปีใครจะลองใช้ปั้มฉีดกระจกรถยนต์หรือปั้มอ๊อกเจนตู้ปลา ก็ได้สำหรับรถยนต์
ส บ ม = เสียวบ่อยมาก                   DONYA  Km.8
ผมทำหลายครั้งไม่เคยได้เลย สุดท้ายก็ให้ร้านทำ 555 ปล.ถ้าไล่ไม่ได้ ใช้คีมบีบสายเบรคหลายๆครั้ง แล้วไล่น้ำมันใหม่ครับ (ร้านทำให้ผม)
อ้างอิง:
ต้นฉบับโพสโดย camrytrd เมื่อ 2009-10-15 19:06 ผมทำหลายครั้งไม่เคยได้เลย สุดท้ายก็ให้ร้านทำ 555 ปล.ถ้าไล่ไม่ได้ ใช้คีมบีบสายเบรคหลายๆครั้ง แล้วไล่น้ำม ...
ของอย่างงี้มันอยู่ที่ประสบการณ์ความสามารถ และ ความตั้งใจ จริงๆแล้วผมก็ทำไม่เป็นหรอกเลยอยากลองทำกับรถตัวเองดู ไหนๆก็เอาความรู้ที่ได้เรียนมาจากอาจารย์ที่ วท. และค้นหาตามเว็บต่างลองทำดูบวกกับDIYผสมเข้าไปครับ [ แก้ไขล่าสุด NaT เมื่อ 2009-10-18 03:08 ]

เพิ่มหัวข้อใหม่
ดูนโยบาย credits

ตอบด่วน

ปรับแต่ง

[ คุณสามารถใช้คีย์ลัด ALT+S สำหรับส่ง ]  ดูตัวอย่างโพส  กู้คืน  เริ่มใหม่